Kinh nghiệm khi mua điều hòa cho mùa hè 2023

Mùa hè 2023 đang được ghi nhận với những đợt nóng cao điểm được ghi nhận trên khắp các tỉnh thành, nhiều gia đình lựa chọn ở nhà và bật điều hòa tránh nóng, nhu cầu mua sắm điều hòa cũng tăng vọt, nhưng không phải ai cũng biết kinh nghiệm để chọn mua điều hòa tốt. Cao Bảo Long xin chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm khi đi mua điều hòa trong mùa nóng này nhé.

Công suất máy lạnh nên phù hợp với diện tích phòng

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng đồ điện có công suất cao sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn và tốt hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn không chính xác. Quan trọng hơn là sự phù hợp, đặc biệt là khi áp dụng vào máy lạnh và diện tích phòng cần làm mát. Sử dụng một điều hòa có công suất quá cao so với diện tích phòng sẽ không làm mát hiệu quả hơn, mà chỉ gây lãng phí điện và gây hại cho môi trường mà thôi.

Theo những khuyến cáo, để lựa chọn điều hòa phù hợp, bạn nên dùng máy có công suất 1.0 HP cho phòng dưới 40m2, công suất 1.5 HP cho phòng dưới 60m2, công suất 2.0 HP cho phòng dưới 80m2 và công suất 2.5 HP cho phòng dưới 100m2. Việc tuân thủ những khuyến cáo này sẽ đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt nhất và tiết kiệm năng lượng, đồng thời giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

Ưu tiên chọn máy Inverter tiết kiệm điện

Mặc dù hiện nay hầu hết các máy lạnh trên thị trường đã tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter, tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý và đảm bảo điều này trước khi mua máy. Vậy tại sao công nghệ Inverter (hoặc công nghệ tiết kiệm điện tương tự) lại quan trọng đến vậy? Một trong những vấn đề chính khi sử dụng máy lạnh trong mùa nóng là tiêu thụ năng lượng điện cao, đây thường là thiết bị tiêu thụ điện nhiều nhất trong mỗi gia đình. Sử dụng máy lạnh Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí bởi chúng giảm từ 30% đến 90% lượng điện tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Ngay cả khi giá ban đầu của máy lạnh Inverter có thể cao hơn so với máy lạnh thông thường, trên thời gian dài, đặc biệt là ở các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, nơi máy lạnh được sử dụng nhiều, đầu tư vào máy lạnh Inverter chắc chắn sẽ không gây lỗ.

Việc áp dụng công nghệ Inverter vào máy lạnh mang lại nhiều lợi ích, không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn giúp giảm khí thải và bảo vệ môi trường. Điều này làm cho máy lạnh Inverter trở thành sự lựa chọn thông minh và bền vững cho việc làm mát trong gia đình hoặc môi trường làm việc.

Casper, 1 trong những mẫu điều hòa có inverter

Xem xét lại các tính năng phụ không cần thiết

Càng ngày, điều hòa nói riêng và đồ điện nói chung càng được cải tiến, nâng cấp để phục vụ tốt hơn nữa cho con người. Không ít sản phẩm máy lạnh hiện nay có những tính năng thông minh, thú vị như cảm biến để tự động điều chỉnh nhiệt độ, quản lý, điều khiển qua smartphone, biết tạo độ ẩm, biết lọc không khí,… Tất nhiên, máy càng nhiều tính năng, công nghệ cao thì càng tiện lợi nhưng cũng đồng nghĩa với việc giá thành sẽ đắt đỏ hơn. Vậy nên có chọn những sản phẩm như vậy không là tùy thuộc vào khả năng tài chính của người mua. Những tính năng trên chỉ là phụ trợ chứ không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính của máy lạnh là làm mát không khí. Vì thế nếu bạn không quan tâm đến những công nghệ kia, hãy lựa chọn các mẫu điều hòa ít tính năng hơn để tiết kiệm kinh phí nhưng vẫn đảm bảo được chức năng làm mát.

Lựa chọn loại điều hòa có gas thân thiện cho môi trường

Phần lớn điều hòa cần dùng đến gas để hoạt động. Dùng điều hòa thật sự không phải quá thân thiện với môi trường. Trong tình hình ô nhiễm môi trường, nhất là ở thành thị ngày càng nghiêm trọng thì mỗi người chúng ta cũng nên có ý thức bảo vệ. Cách đơn giản hơn cả là dùng gas thải ít khí thải vào môi trường – loại gas R32 thay vì R410 hay R22. Gas R32 có thể giảm tới 75% lượng khí thải. Một số điều hòa có thể tham khảo như Daikin, Casper… đều dùng gas R32.

Kiểm tra kỹ chế độ bảo hành

Một khi mua máy lạnh mới thì về nguyên tắc chúng ta 100% đều phải được bảo hành sản phẩm. Điều hòa là một thiết bị điện gia dụng không dễ sửa chữa như quạt điện, bóng đèn, lại còn dễ bị hỏng hóc hơn. Thế nên một chế độ bảo hành tốt, nhanh chóng là rất cần thiết trong quá trình sử dụng. Trước tiên, hãy xem xét các điều khoản, chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Thứ hai, bạn cần lưu ý ngay từ đầu bằng cách mua hàng ở những địa chỉ uy tín, có tên tuổi như Cao Bảo Long thì mới bảo đảm được nhận chế độ bảo hành chuẩn, chính hãng.

Các kinh nghiệm mua điều hòa máy lạnh cho mùa hè phía trên đã giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý chưa? Hãy tìm kiếm trên website của Cao Bảo Long (cbl.vn) để có thật nhiều lựa chọn đa dạng về mức giá, thương hiệu và tính năng nhé. Ngoài ra cũng đừng quên tham gia các chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn của điều hòa máy lạnh tại Cao Bảo Long nhé!

📌 Build PC học tập, văn phòng, Gaming, Workstation, Đồ Họa, Kỹ thuật…
⛵ Ship hàng toàn quốc – Giao hàng NHANH trong nội thành Vinh
☎ Tel: 02383.525.888 – 090.1711.222
📲 Zalo: 02383.525.888 – 090.1711.222
🏪 Showroom: Số 01 – đường Lê Doãn Sửu – tp Vinh – Nghệ An

Bình luận trên Facebook