Top 4 Card Đồ Họa Giá Rẻ Nhưng Đủ Nhu Cầu

Việc lựa chọn card đồ họa cho máy tính là điều không hề đơn giản, đặc biệt là khi bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc card đồ họa giá rẻ. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường hiện nay khiến bạn dễ bối rối. Vậy nên để giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc card đồ họa phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 4 card đồ họa giá rẻ tốt nhất hiện nay. Tuy giá rẻ nhưng hiệu năng cũng chúng đều được công nhận, đủ để giúp bạn làm những tác vụ đồ họa tầm trung và các tựa game nặng với chất lượng khá. Cùng theo dõi nhé!

1. Card đồ họa AMD Radeon RX 550

Đầu tiên, chúng ta cùng đến với card đồ họa AMD Radeon RX 550. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc card đồ họa giá rẻ.

RX 550 sở hữu kiến trúc Polaris, với 512 stream processors. Nó hỗ trợ giao diện PCIe 3.0, có dung lượng bộ nhớ 4GB GDDR5. Card đồ họa này có xung nhịp lên đến 1183 MHz ở chế độ Boost.

Về khả năng hoạt động, AMD Radeon RX 550 cho phép chơi được hầu hết các tựa game eSports phổ biến ở mức cài đặt Medium với FPS ổn định. Bạn có thể chơi PUBG, DOTA 2, CS:GO, LOL,… một cách mượt mà.

Giá của Radeon RX 550 hiện đang dao động ở mức 2 – 3 triệu đồng tùy theo nhà sản xuất. Đây quả thực là một lựa chọn card đồ họa giá rẻ mà hiệu năng cực kỳ ổn.

2. Card đồ họa Nvidia GeForce GT 1030

Tiếp theo, chúng ta có card đồ họa rẻ tiền Nvidia GeForce GT 1030. Đây cũng là một lựa chọn phổ biến cho những ai đang tìm kiếm một chiếc card đồ họa giá rẻ để nâng cấp máy tính.

GT 1030 sở hữu 384 CUDA cores, sử dụng kiến trúc Pascal của Nvidia. Card đồ họa này có xung nhịp cơ sở 1227 MHz và có dung lượng bộ nhớ là 2GB GDDR5.

Về khả năng hoạt động, GeForce GT 1030 cho phép bạn chơi các tựa game online cơ bản ở mức cài đặt thấp. Bạn có thể chơi LOL, DOTA 2 ở mức 40-50 FPS. Tuy nhiên, card đồ họa này không thực sự phù hợp cho những tựa game đòi hỏi cấu hình cao.

Giá của GT 1030 trên thị trường hiện tại là khoảng 1.5 – 2 triệu đồng. Đây cũng là một lựa chọn giá rẻ mà vẫn đảm bảo cho bạn có thể chơi được các tựa game online cơ bản.

3. Card đồ họa AMD Radeon R5 230

Radeon R5 230 cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần tìm kiếm một chiếc card đồ họa giá rẻ. Điểm cộng của card đồ họa này là hoàn toàn không đòi hỏi nguồn cấp năng lượng bổ sung, chỉ lấy năng lượng trực tiếp từ bo mạch chủ.

R5 230 được trang bị 320 stream processors, sử dụng kiến trúc GCN của AMD. Card đồ họa này có xung nhịp 625 MHz và sở hữu dung lượng bộ nhớ 2GB DDR3.

Về khả năng hoạt động, R5 230 cho phép bạn chơi các tựa game nhẹ nhàng đòi hỏi cấu hình thấp. Bạn có thể chơi LOL, DOTA ở mức cài đặt thấp với khoảng 30 FPS.

Hiện tại, giá của Radeon R5 230 trên thị trường khoảng 1 – 1.5 triệu đồng. Đây thực sự là lựa chọn giá rẻ và tiết kiệm năng lượng tối ưu cho những ai muốn nâng cấp máy tính có cấu hình cũ.

4. Card đồ họa AMD Radeon HD 6450

Cuối cùng, chúng ta có card đồ họa cực kỳ giá rẻ AMD Radeon HD 6450. Đây là card đồ họa đời cũ, tuy nhiên vẫn đảm bảo cho bạn có thể chơi một số tựa game online cơ bản như LOL, DOTA ở mức cài đặt trung bình.

HD 6450 sở hữu 160 stream processors, dung lượng bộ nhớ 1GB DDR3. Card đồ họa này có xung nhịp 700MHz và cũng không cần nguồn cấp bổ sung.

Giá của AMD Radeon HD 6450 trên thị trường chỉ khoảng 400.000 – 600.000 đồng. Đây thực sự là sự lựa chọn giá rẻ nhất hiện nay nếu bạn chỉ cần card đồ họa để hỗ trợ chơi một vài tựa game online cơ bản.

Như vậy, trên đây là top 4 card đồ họa giá rẻ mà bạn có thể tham khảo nếu đang có nhu cầu tìm mua. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được chiếc card đồ họa phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của bản thân. Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook