Kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy

Bạn đang có ý tưởng mở tiệm photocopy ? hay đang quan tâm đến máy photocopy, hôm nay Cao Bảo Long chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy, bạn có thể tham khảo khi có ý định khởi nghiệp với cửa hàng photocopy nhé.

Kế hoạch vốn khi mở hiệu photocopy

Chi phí thuê mặt bằng: Hiện nay chi phí thuê mặt bằng ở Vinh cũng khá cao, mức chi phí mình đánh giá từ 5 – 10 triệu là chi phí tạm chấp nhận được. Nếu hạn chế, có thể lựa chọn những vị trí ngõ nhưng gần đường to có thể, vị trí tốt nhất là ở gần các văn phòng, trường học hoặc các cơ quan ban ngành. Mặt bằng không cần quá rộng nhưng phải đủ diện tích cho ít nhất 3 – 5 máy in và 2 – 3 bàn máy tính, nếu không thể thì bỏ tầm 1 máy photo 1 máy tính cũng được. Không gian vừa đủ cho sinh hoạt như nhà vệ sinh, chỗ ngủ là ok! Chọn thuê mặt bằng diện tích lớn nếu muốn mở rộng kinh doanh sau này!

Chi phí thiết bị & vật tư: Máy photocopy, máy in màu, máy tính, máy ép plastics, và các loại giấy photo A3, A4, A5… Và cũng phải đầu tư cái mấy cái bàn cố định, kẹp, ghim. Tổng chi phí này dao động từ 40 – 200 triệu tuỳ quy mô tiệm photocopy của bạn. Với số vốn ban đầu ít, mình sẽ ưu tiên chọn các dịch vụ cho thuê thiết bị để giảm chi phí đầu tư.

Chi phí điện – Nước – WIFI: Các chi phí này mình dự trù tầm 500k – 2tr/tháng. Tuỳ khu vực, bạn nên cân đối chi phí khoảng này dưới 5%!

Các chi phí dự trù rủi ro: Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị nguồn tiền dự trữ để vận hành tổi thiểu 3 tháng nếu không có khách hàng. Chắc chắn một điều là nhiều người sẽ không biết tiệm photocopy mới mở của bạn!

P/s: Tổng chi phí tham khảo tầm khoảng 50 – 60 triệu đồng đủ duy trì trong vòng 3 tháng!

Thiết bị photocopy

Mở tiệm photo nên mua máy cũ hay máy mới? => Chi phí mua máy photocopy mới thường gấp 3 – 4 lần chi phí mua máy cũ.

Tiếp đến là tiền mua máy photocopy, nếu ít vốn bạn có thể mua máy photocopy cũ, máy photocopy thanh lý. Chi phí mua máy chỉ từ 20 – 80 triệu cho các loại máy photocopy Toshibamáy photocopy Ricoh hoặc máy photocopy hiệu Cannon giá sẽ mềm hơn. Hoặc bạn có thể dùng dịch vụ cho thuê máy photocopy , chi phí chỉ từ 800k-1tr5/máy. Bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn: không tốn nhiều chi phí đầu tư, khấu hao máy khi việc kinh doanh không hiệu quả.

Việc kinh doanh tiệm photocopy cần trang bị những máy có tốc độ in nhanh. (Theo mình thì từ 60-100 bản/phút). Theo mình, bạn nên chọn những loại máy photocopy hoạt động trâu bò, ổn định của Toshiba hoặc Ricoh. Máy của 2 hãng này dễ sử dụng, dễ thay linh kiện với lại ít hư hỏng.

Khi lắp đặt máy photocopy cũng cần chú ý tránh những vị trí ẩm ướt dễ gây hư hại cho máy photocopy.

Mở cửa hàng photocopy cần những giấy tờ gì ?

Mở tiệm photocopy thành phố hay mở quán photocopy ở quê đều cần những thủ tục pháp lý nhất định. Nhưng nó cũng không khó lắm đâu. Với quy mô nhỏ bạn nên đăng ký “Kinh doanh hộ gia đình”, “Doanh nghiệp tư nhân” hoặc “Thành lập doanh nghiệp” với quy mô vừa và lớn.

Để đăng ký kinh doanh và nộp thuế khoán, mình liên hệ UBND phường chuẩn bị mở tiệm. Sau này khi tiến đến việc thành lập công ty, mình liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư.

Cũng tuỳ thuộc vào kế hoạch kinh doanh và khách hàng phục vụ của bạn. Lưu ý là khi bạn phục vụ đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, bạn phải xuất được hoá đơn đỏ nhé!

Chiến lược kinh doanh tiệm photocopy

Chọn giấy, mực: Mình luôn ưu tiên chọn giấy loại thùng hơn so với giấy cắt và mực in cũng vậy. Nhờ đó mà mới có những bản in chất lượng => Làm hài lòng khách hàng.

Biết thiết kế là một lợi thế! Tại hồi trước mình chỉ nghĩ đơn giản là chỉ photo, scan tài liệu cho khách hàng. Nhưng cũng gặp nhiều khách hàng có nhu cầu thiết kế các tờ rơi, bìa tài liệu này nọ. Nhờ đó mà mình có nhiều khách hàng mới và duy trì nguồn khách hàng ổn định. Sau này bạn cũng có thể mở rộng dịch vụ của mình nữa!

Đa dạng dịch vụ: Hồi trước mình mở thêm cái in thiệp cưới ấy! Phôi thiệp cưới mình xin của nhiều nhà phân phối, xin mẫu người ta cho. Lúc nào khách đặt thì lấy phôi về làm.

Hiện giờ ngành photo, in ấn phát triển lắm. Một số dịch vụ photocopy cho văn phòng, quảng cáo về mà bạn có thể phát triển thêm.

In Danh thiếp – Name card
In Tờ rơi, Tờ gấp – Flyer
In Catalogue – Brochure
In Giấy mời – Invitation
In Thẻ quà tặng – Voucher
In Kẹp file – Folder
In Chứng chỉ – Certificate
In Tiêu đề thư – Letterhead
In Phong bì – Envelope
In Thẻ nhựa – VIP Card
In Thực đơn – Menu
In Tem nhãn – Sticker
In Thẻ treo – Hang tag
In Lịch Tết – Calendar
Cạnh tranh: Đánh giá dịch vụcủa mình so với các đối thủ: giá thàng, chất lượng bản photo, in ấn, giao hàng tận nơi, tốc độ in ấn…

Quảng cáo/marketing: Thông thường khi mở tiệm photo ở gần cơ quan trường học, bạn không cần khâu quảng cáo, do nhu cầu khá thường xuyên, và khách hàng ở khu vực này tự sẽ chú ý, tuy nhiên nếu thích bạn cũng có thể đầu tư vài ba chiến dịch facebook ads để mở rộng phạm vi hơn.

Giảm giá, tính chiết khấu cho khách hàng có số lượng in ấn nhiều!
Thái độ và tốc độ là 2 thứ tiên quyết bạn phải làm tốt!
Ban đầu mở tiệm, bạn có thể sử dụng mạng xã hội FB, Zalo để giới thiệu dịch vụ cho người quen để có lượng khách hàng ban đầu.
Nên tạo cái bản đồ dịch vụ ở google map, mình thấy có nhiều anh em cũng đã bắt đầu làm. Lợi ích là khách hàng sẽ dễ dàng thấy tiệm photocopy của bạn khi tìm kiếm trong khu vực gần đó.

Tổng kết

Mở tiệm photocopy là một trong những phương án kinh doanh tương đối ít rủi ro, dễ làm với mọi người, hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm khi có ý định mở một hiệu photo cho riêng mình. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua máy photocopy, máy in uy tín, hãy liên hệ với Cao Bảo Long, đơn vị chuyên phân phối các mặt hàng điện tử, đồ công nghệ uy tín.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

☎ Tel: 02383.525.888 – 090.1711.222
📲 Zalo: 02383.525.888 – 090.1711.222
🏪 Showroom: Số 01 – đường Lê Doãn Sửu – tp Vinh – Nghệ An

Bình luận trên Facebook