KỶ NIỆM NGÀY KHAI TRƯƠNG CÔNG TY

Nếu các em muốn làm kỹ thuật lắp ráp- sửa chữa, cài windows, khắc phục những sự cố cho mọi người đang sử dụng máy tính, hệ thống mạng hoặc các thiết bị ngoại vi. Hay muốn trở thành những chuyên gia cấp cứu cho các anh chị văn phòng, đang in văn bản thì hết mực, cũng như tháo gỡ những tờ A4 gấp hình cánh quạt nằm sâu tận trong những ru lô bí hiểm. Hoặc trở thành những chuyên gia kéo rải dây cáp để nối tín hiện từ những mắt camera đến đầu ghi hình, là công cụ mang lại sự yên tâm cho các nhà quản lý, các chủ căn hộ và muôn vàn gia đình bé nhỏ khác trong từng ngõ ngách của xã hội, … Hay bất kỳ một nghề chân chính nào, miễn là công việc đó dựa trên năng lực và tình yêu của các em. Miễn là nó khiến các em hăm hở thức dậy sáng sớm, trăn trở khi chưa hoàn thành và miệt mài đêm khuya để tìm tòi, học hỏi, để thoả mãn niềm đam mê nghề nghiệp của mình, tôi sẽ luôn ủng hộ.

Không cứ phải là giám đốc, quản lý hay những địa vị nào đó mới thấy mình hãnh diện, mới thỏa ước nguyện, cũng không phải cứ bác sĩ, giáo viên, công nhân viên chức… mới được coi là ngành nghề chuẩn mực của xã hội. Với tôi, hạnh phúc đơn thuần như tôi đã từng chia sẻ, là mỗi ngày trở về bên gia đình với những người thân yêu, là sử dụng quỹ thời gian trong ngày hiệu quả mà mỗi chúng ta ai cũng được ban phát giống nhau, là cân bằng được môi trường “gia đình, công việc và xã hội”. Hãy đưa sự thành công, sự nhiệt huyết, trách nhiệm mà mình đã cố gắng trong công việc để có nụ cười hạnh phúc về với gia đình, hãy là một chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình về mọi mặt, đặc biệt là tinh thần và lòng bao dung vô bờ bến. Hãy hãnh diện bước ra xã hội và luôn tự tin với bản thân mình, đó là niềm hạnh phúc bình dị nhưng rất vĩ đại.

Chúng ta chỉ có một cuộc đời, vì thế chúng ta không nên lấy tiền bạc hay danh lợi làm mục đích của cuộc đời. Trái tim của chúng ta đặt ở đâu, thì kho báu của cuộc đời chúng ta nằm ở đó. Tôi, các em, hay bất kỳ ai cũng có lúc vấp ngã, cũng có những khi phạm phải sai lầm, cũng có những khoảnh khắc không vượt qua được cám dỗ hay không kìm nén được giây phút nóng giận, nhưng chỉ cần biết mình là ai, mình muốn trở thành người có nhân cách như thế nào, chúng ta sẽ tìm được đúng con đường của chính mình.

Là xã hội nên không phải lúc nào chúng ta cũng có những người luôn bên cạnh và ủng hộ, tin tưởng mình, những lúc đó, chúng ta cần mạnh mẽ và vững tin vào chính mình. Không có một bí quyết nào nhất định cho sự thành công, mỗi chúng ta sinh ra có những tính cách, đặc điểm, năng lực, môi trường khác nhau, không ai có thể đưa ước nguyện của người này để trở thành mục tiêu thành công của người kia, hãy ứng xử tốt với người khác, hãy tin tưởng người khác nhưng đừng ngây thơ, hãy học cách lắng nghe người khác nhưng đừng quên tiếng nói của chính mình.

Tôi đã từng, đang và sẽ khao khát hơn nữa, rằng:

–        Tôi khao khát được bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

–        Tôi khao khát được bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Chúng ta hãy sát cánh cùng nhau để thực hiện những sứ mệnh mà cuộc sống, công việc đã giao phó cho mình, hãy hỗ trợ nhau để xây dựng, nâng cao uý tín cá nhân để góp phần xây dựng thương hiệu, uy tín của tập thể. Hãy ứng xử với đồng nghiệp, với khách hàng, với người thân và với xã hội bằng trái tim và lòng chân thành, bằng những ánh mắt và nụ cười nơi mà chúng ta muốn trao gửi, thể hiện ý nghĩa phương châm của công ty “Văn minh – Tận tình – Trách nhiệm”. Chúc tập thể CBL luôn đoàn kết, sức khoẻ và hạnh phúc trong công việc.

Vinh, 12/07/2017.

Cao Hải Quang

Bình luận trên Facebook